Bình Châu sẽ trở thành khu đô thị mới phát triển về du lịch của Bà Rịa- Vũng Tàu

Đến năm 2045, dân số xã Bình Châu sẽ tăng lên 50.000 người, gấp gần 2 lần so với năm 2020 là 26.340 người và trở thành khu đô thị mới phát huy thế mạnh du lịch và chế biến hải sản của vùng huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu…

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có cuộc họp với các đơn vị báo cáo Đồ án quy hoạch chung xây dựng đô thị mới Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

nhat ban onsen vietnam binh chau

Phạm vi nghiên cứu quy hoạch gồm toàn bộ ranh giới hành chính xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc với tổng diện tích tự nhiên hơn 8.514ha và không gian đô thị sẽ được phát triển thành 06 khu.

Theo đơn vị tư vấn, tháng 02/2021, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 241 phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 – 2030. Theo đó, xã Bình Châu được định hướng phát triển thành đô thị mới giai đoạn 2021 – 2025.

UBND huyện Xuyên Mộc và đơn vị tư vấn đã tổ chức lập đồ án quy hoạch chung đô thị mới Bình Châu. Đến nay, Đồ án quy hoạch đã hoàn tất một số thủ tục như phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch; lấy ý kiến nhân dân; đồ án đã thông qua Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng của tỉnh.

Tính chất quy hoạch là trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch và chế biến hải sản của vùng huyện Xuyên Mộc; hướng tới đô thị loại V giai đoạn 2021 – 2025. Dự báo dân số đến năm 2045 khoảng 50.000 người (dân số năm 2020 là 26.340 người).

Định hướng phát triển không gian đô thị chia làm 06 khu, gồm: Khu đô thị truyền thống hiện hữu gần 309ha; Khu đô thị phía Tây Nam hơn 312ha; Khu trung tâm hành chính – chính trị, thương mại dịch vụ tổng hợp Láng Hàng khoảng 95ha; Khu đô thị cửa ngõ phía Đông Bắc gần 187ha; Khu du lịch nghỉ dưỡng rừng – biển gần 1.027ha; vùng nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, vùng đệm sinh thái và dự trữ phát triển hơn 6.585ha.
Wyndham Grand Lagoona Binh Chau A

Theo ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồ án quy hoạch cần bám sát các quy định pháp luật liên quan; cân đối lại diện tích cây xanh; nghiên cứu tăng cường phát triển các sản phẩm du lịch; phải có các khu dân cư tập trung để phát triển các đô thị mới…

Dự án Lagoona Bình Châu hưởng lợi từ ‘sóng’ hạ tầng Đông Nam Bộ

Sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng ở vùng Đông Nam Bộ đã mở ra một giai đoạn tăng trưởng mới cho thị trường bất động sản trong khu vực này. Trong đó, Bình Châu và Hồ Tràm (tại Bà Rịa – Vũng Tàu) đang là những địa điểm được hưởng lợi trong quá trình hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối vùng.
Hạ tầng miền Nam đang nhận được nhiều tin vui khi hàng loạt dự án quan trọng đang được triển khai nhanh chóng để hoàn thành vào năm 2025. Trong số đó, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được khởi công, hứa hẹn mang lại một khu vực “siêu kết nối” cho Bình Châu – Hồ Tràm (tại Bà Rịa – Vũng Tàu) khi nằm trong vùng địa giới của hai tuyến cao tốc và đường ven biển.
Nếu tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành đưa “biển Hồ Tràm” gần hơn với cư dân các tỉnh miền Tây, thì dự án tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, vừa mới khởi công, sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Đồng Nai đến Hồ Tràm chỉ còn khoảng 1 giờ.
Ngoài ra, dự án mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đang được triển khai, đưa Hồ Tràm trở thành trung tâm của hệ sinh thái kết nối vùng Đông Nam Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ.

Cú hích từ cung đường biển tỷ đô

Song song với việc xây dựng các dự án tuyến cao tốc, việc mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Thuận (ĐT994) đang tạo động lực trực tiếp cho hàng chục dự án bất động sản tại khu vực Bình Châu – Hồ Tràm. Tuyến đường này đã được nâng cấp từ 2 làn xe lên 6 làn xe, với tốc độ thiết kế 80km/h và tổng vốn đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng. Khi tuyến đường ven biển Hồ Tràm hoạt động, việc di chuyển và giao thương hàng hóa sẽ trở nên tiện lợi hơn, đảm bảo việc lưu thông nhanh chóng của lượng lớn hàng hóa và kết nối các vùng kinh tế trọng điểm.
Cái "bắt tay" giữa Lãnh đạo Đạt Gia và Nhà thầu chính Decofi thể hiện tâm huyết phát triển Phân khu Resort Wyndham Grand Lagoona Bình Châu.
Cái “bắt tay” giữa Lãnh đạo Đạt Gia và Nhà thầu chính Decofi thể hiện tâm huyết phát triển Phân khu Resort Wyndham Grand Lagoona Bình Châu.
Bên cạnh các lợi ích kinh tế, tuyến đường ĐT994 còn có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Bình Châu – Hồ Tràm khi nối liền hai điểm đến du lịch biển hàng đầu miền Nam và Nam Trung Bộ. Điều này sẽ tạo ra một sức hút mạnh mẽ, kết hợp với xu hướng du lịch bằng ô tô riêng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch Bình Châu – Hồ Tràm trong tương lai. Kết nối thuận tiện đa điểm cho phép du khách dễ dàng, tự do và tiết kiệm thời gian để tận hưởng kỳ nghỉ và thư giãn.
Hơn nữa, với sân bay Long Thành dự kiến khai thác từ năm 2025, Bình Châu – Hồ Tràm cũng đang được kỳ vọng trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng quốc tế mang tầm cỡ và dẫn dắt xu hướng.
Cơ sở hạ tầng giao thông đang tạo điều kiện thuận lợi cho thị trường bất động sản Bình Châu – Hồ Tràm giai đoạn tăng tốc. Nhiều dự án trong khu vực này đang tiến hành thi công và hoàn thiện để không bỏ lỡ cơ hội. Trong số đó, dự án Lagoona Bình Châu đang nỗ lực để hoàn thành tiến độ thi công và hạ tầng nội khu.
Lagoona Binh Chau 11
Đặc biệt, phân khu A của dự án nổi bật với dòng sản phẩm shop villa – “ngôi nhà nghỉ dưỡng tương lai”, dự kiến sẽ được bàn giao cho khách hàng trong thời gian tới.
Nhận thấy tiềm năng của thị trường, chủ đầu tư Lagoona Bình Châu – Đạt Gia đã thành lập Sales Gallery tại dự án, nhằm tăng trải nghiệm cho khách hàng về giá trị kết nối của dự án với các trung tâm kinh tế lớn. Vị trí của Sales Gallery tại mặt tiền tuyến đường ven biển ĐT994 đang mở rộng, giúp khách hàng có cái nhìn trực quan về dự án và sự liên kết với các trung tâm kinh tế lớn.
Sales Gallery không chỉ là không gian trải nghiệm, mà còn là nơi giúp nhà đầutư tiếp cận thông tin về Đạt Gia và các sản phẩm của dự án Lagoona Bình Châu. Điều này mang lại sự an tâm cho nhà đầu tư khi quyết định đầu tư vào tương lai.

 

Mọi thông tin chi tiết về dự án, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Hotline: 090.898.2299

Website: https://seaproperty.vn/wyndham-grand-lagoona-binh-chau/

5/5 - (283 votes)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

09.0898.2299